5/5 - (1 bình chọn)

Bí Quyết Thành Công 04: Bạn có thể không thay đổi được gen di truyền hay chỉ số thông minh bẩm sinh của mình, nhưng có một số chiến lược khiến những người xung quanh cảm thấy bạn không hề kém cạnh ai.

9-bi-quyet-giup-ban-thong-minh-hon-trong-mat-nguoi-khac-bi-quyet-thanh-cong

Bí quyết thành công giúp bạn thông minh hơn trong mắt người khác

1. Nhìn thẳng vào mắt đối phương

Trong giao tiếp, bạn sẽ được đánh giá cao nếu dám nhìn thẳng vào mắt đối phương. Điều này khiến bạn trở nên chân thành, tự tin và cũng thông minh hơn trong mắt người khác. Đặc biệt, những ai thường xuyên giao tiếp bằng mắt còn được nhận xét là có khả năng lãnh đạo cũng như năng lực áp đảo đối phương.

2. Tự tin

Người thông minh sẽ luôn tự tin vào bản thân mình. Khi bạn tin vào bản thân mình, thì chính điều đó sẽ giúp cải thiện nhận thức của bạn. Trái lại, sự tự ti sẽ làm giảm khả năng nhận biết vấn đề. Khi bạn tỏ ra tự ti, những người xung quanh bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó, và họ sẽ cảm thấy bạn kém thông minh hơn trong mắt họ. Nếu muốn người khác tin bạn, thì trước hết bạn phải tin vào chính bản thân minh.

3. Nói năng rõ ràng mạch lạc

Cho dù có hai người cùng nói một câu với nội dung giống hệt nhau, thì người nào diễn đạt điều đó mạch lạc, rõ ràng hơn sẽ được hiểu là thông minh hơn. Hãy cố gắng điều chỉnh cách nói chuyện của mình, có thể thay đổi cao độ, âm lượng, tốc độ, nhấn mạnh vào những từ quan trọng và đừng quên thêm vào đó những cảm xúc tích cực.

4. Hạn chế uống bia rượu

Những người nghiện rượu đều bị coi là kém thông minh dù thực tế có thể họ không như vậy. Thậm chí, trong một số trường hợp, do uống quá chén dẫn đến lỡ lời hay có những hành động hơi thái quá, ấn tượng về bạn trong mắt đối phương sẽ còn hạ thêm một bậc giá trị nữa.

5. Không chửi thề

Việc chửi thề khiến người ta trông kém chuyên nghiệp hơn và ít chín chắn hơn. Do đó, để không bị mất điểm trong mắt những người xung quanh, một trong những điều bạn cần chú ý chính là ngôn ngữ của bản thân mình. Khi tức giận, mỉm cười sẽ giúp bạn ghi điểm, còn chửi thề sẽ khiến bạn đánh mất giá trị bản thân.

Xem Bí Quyết Làm Giàu Nhanh

6. Chú ý cách ăn mặc

Người ta thường có khuynh hướng nhận định rằng những người có ngoại hình chỉn chu sẽ thông minh hơn người khác. Rõ ràng, trang phục có vai trò khá quan trọng giúp bạn gây ấn tượng với mọi người xung quanh.

Thông thường, trong những cuộc giao tiếp đòi hỏi độ trang trọng, đồ vest đứng đầu danh sách những trang phục tạo được sự tin tưởng, cảm giác đảm bảo cho người mới gặp. Trong những trường hợp khác, một bộ trang phục phù hợp, thoải mái cũng góp phần khiến bạn gây được thiện cảm hơn cho đối phương.

7. Đeo kính

Mới nghe thì điều này nghe có vẻ không hợp lý lắm, nhưng thực tế là một cặp mắt kính dày cộm có thể khiến bạn trông thông minh hơn. Người ta thường nhìn nhận những ai mang cặp kính dày với gọng kính tối màu có tư chất của “bác học” hay “thiên tài”. Bạn cũng có thể thử cách đơn giản này để thay đổi ấn tượng của mình trong mắt người khác.

8. Nói – viết theo cách đơn giản, dễ hiểu

Một người thực sự thông minh sẽ không cần dùng ngôn từ đao to búa lớn để thể hiện ý kiến của mình, mà thay vào đó sẽ làm thế nào để những người xung quanh dễ hiểu nhất, làm sao cho đảm bảo hiệu quả giao tiếp được tốt nhất. Do vậy, đừng cố gắng tỏ ra mình là một nhà ngôn ngữ học với những từ ngữ hàn lâm, mà hãy nói – viết theo cách đơn giản, súc tích nhất.

9. Sử dụng biểu đồ, con số, dẫn chứng

Độ tin cậy của độc giả sẽ cao hơn nếu như một báo cáo có biểu đồ số liệu minh họa. Cũng như vậy, lời bạn nói sẽ thuyết phục hơn hơn rất nhiều nếu bạn có dẫn chứng cụ thể, và những gì bạn trình bày được thu gọn trong một vài biểu đồ số liệu dễ nhìn. Chỉ số “học thức” của bạn sẽ tăng lên đáng kể trong đánh giá của những người nhìn vào.

Lời kết: Trong rất nhiều trường hợp, bạn cần và nên biểu hiện là một người thông minh chững chạc. Tất nhiên, bạn không thể luôn luôn giữ lấy “cái mã ngoài”. Việc thay đổi cách mọi người cảm nhận về bạn cũng là một động lực thúc đẩy bạn học tập liên tục, phải luôn chú trọng trau dồi bản thân để tương xứng với những gì bạn thể hiện.

Bí Quyết Thành Công 05: 7 Định Luật Lớn Của Vụ Trụ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây